Kinh nghiệm chọn ghế công thái học Ergonomic – Phần 1

Việc chọn một chiếc ghế công thái học phù hợp không dễ. Rất nhiều bạn đã mua đến chiếc ghế thứ 3, thứ 4 mà vẫn chưa cảm thấy hài lòng.

Cá nhân mình phải đổi đến chiếc ghế thứ 4 thì mới thực sự vừa ý.

Trong bài viết mình sẽ kể về hành trình mua ghế của mình để các bạn tham khảo. Từ đó có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân, tránh tốn tiền mua những chiếc ghế không phù hợp.

Xem nhanh

Lựa chọn ghế công thái học không dễ!

Lựa chọn ghế công thái học không dễ dàng
Nhiều người chọn đến chiếc ghế thứ 3-4 vẫn không hài lòng

Thứ nhất, chúng ta có nhu cầu sử dụng khác nhau, thể trạng cũng khác nhau

Chiếc ghế này có thể phù hợp cơ thể với bạn – với nhu cầu sử dụng của bạn. Nhưng nó lại không phù hợp với người khác.

Chắc ai cũng biết câu “không ai tắm hai lần trên một dòng sông”.

Áp dụng vào đây: nhu cầu và trải nghiệm của bạn thay đổi theo thời gian. Hôm nay có thể bạn hài lòng với chiếc ghế giá 1tr. Nhưng sau khi bạn ngồi một chiếc ghế 5tr thì rất có thể bạn sẽ không ngồi ghế 1tr được nữa!

Thứ 2, ghế công thái học rất phức tạp. Có rất nhiều kiến thức về chiếc ghế này mà bạn chưa biết

phân vùng độ đàn hồi trên ghế công thái học
Ghế màu đen: độ đàn hồi ở tất cả vị trí là như nhau. Ghế màu trắng: có 12 vùng với 3 mức đàn hồi khác nhau, được tính toán để hỗ trợ cột sống người ngồi

Ghế công thái học là loại ghế có thiết kế để hỗ trợ cột sống và giúp bạn thoải mái khi ngồi. Nếu quy ra điểm số, có những ghế đạt điểm (hỗ trợ cột sống + thoải mái) là 90-100/100 điểm. Nhưng có những ghế chỉ đạt 10-20/100 điểm.

Cũng có thể nói, nó là một công cụ bảo vệ sức khỏe cho những người phải ngồi làm việc nhiều.

Mà những gì liên quan đến sức khỏe thì không hề đơn giản! Hãy thử tìm hiểu một vài thông tin, tính năng của những loại ghế cao cấp dưới đây:

 • Bạn có biết chiếc ghế văn phòng tốt nhất mọi thời đại mất gần 30 năm và hàng chục triệu đô la Mỹ để thiết kế từ những năm 1960? 
 • Bạn có biết tính năng ngả về phía trước của ghế sẽ giúp bạn tập trung hơn khi làm việc hoặc viết?
 • Bạn có biết phân vùng độ đàn hồi ghế? Vì cơ thể chúng ta có các vị trí khác nhau, độ đàn hồi của những vị trí đó cần khác nhau để hỗ trợ cơ thể / cột sống của bạn. Những chiếc ghế có phân vùng độ đàn hồi luôn cho cảm giác ngồi êm ái, thoải mái hơn những chiếc ghế không có tính năng này.

Nếu những điều mình nói ở trên là lạ lẫm với bạn thì còn chờ gì nữa, hãy tìm hiểu về chiếc ghế này nhé!

Hành trình chọn 4 chiếc ghế công thái học trong 2 năm

Câu chuyện khá dài, nó liên quan một chút đến việc kinh doanh của mình. Mình sẽ nói qua về những ưu nhược điểm của từng chiếc ghế mình đã từng dùng.

Nếu bạn không quan tâm và ngại đọc có thể kéo xuống, tìm đọc 2 phần 3 sai lầm khi chọn ghế và 8 tiêu chí để mua ghế bên dưới cũng khá đủ kiến thức để bạn chọn ghế rồi.

Xin giới thiệu một chút, mình là founder của DandiHome, công ty thành lập năm 2018, với mảng kinh doanh chính là dụng cụ bàn ăn, đồ gia dụng nhà bếp.

Cuối 2019 – đầu 2020, thì mình đã có những nhân viên đầu tiên. Đây cũng là lúc mình quyết định mua 1 combo bàn ghế tử tế để ngồi làm việc. Thời gian mình ngồi máy tính của mình là 8-10h mỗi ngày.

chọn lựa ghế công thái học (1)
Combo bàn + ghế mình đã đặt về (mua online) và đặt làm ảnh đại diện trên fb vào năm 2020. Hồi đó mình rất hài lòng với tất cả món đồ trong ảnh. Nhưng giờ mình đã thay 100%

Chiếc ghế đầu tiên, cuối năm 2019

Nó có giá gần 2tr, chỉ là ghế bình thường – không phải ghế công thái học, nhưng nó cũng nhiều tính năng. Hình thức khá đẹp (nếu chỉ xem ảnh mạng).

Khi sử dụng mình mới thấy có những vấn đề: ghế hoàn thiện không tốt, ba-via khá nhiều, kêu cọt kẹt. Đặc biệt, mỗi lần ngả ghế ra là con ốc ở vị trí kệ để tay lỏng dần ra. Vì thế trong ngăn bàn mình lúc nào cũng phải có cái tô vít để vặn con ốc đó vào.

Lưới của ghế đó thì chỉ có ở lưng và bị gião rất nhanh. Đệm ngồi thì bình thường, không nóng như ghế da, có mút dưới đệm, nhưng mặc quần soóc ngồi thì hơi… ngứa vì nó cọ vào da rất khó chịu. Thời gian mình sử dụng ghế này khá ngắn, chỉ vài tháng vì mình cảm thấy ê ẩm người và mỏi lưng khi ngồi lâu.

Chiếc ghế thứ 2, giữa năm 2020, chiếc ghế công thái học đầu tiên

Rút kinh nghiệm từ lần 1, lần này thì mình nghiên cứu rất kỹ để mua ghế. Ngày nào mình cũng lên amazon, taobao… để tìm hiểu.

Lúc đó mình mới biết thế nào là ghế công thái học. Thế nào là các tính năng của ghế. Thế nào là khung nhôm thì xịn hơn khung nhựa…

Và cuối cùng thì mình đã chọn chiếc ghế đắt thứ nhì của GTChairMarrit. Bởi vì nó có nhiều tính năng, tích hợp điều khiển dưới kệ để tay, khung nhôm và nó rẻ hơn hẳn cái ghế đắt nhất của GTChairDvary Butterfly.

Mình nhớ hồi đó ship cái Marrit về là hơn 11tr – trong khi cái ghế Dvary giá là gần 17tr, đắt gấp rưỡi – Nhưng Dvary lại là ghế bán chạy nhất bên TQ. Thời điểm đó, không có ghế ở VN để trải nghiệm, mình không hiểu tại sao cái Dvary đắt mà lại bán chạy thế. Cũng lăn tăn nhưng mình chọn Marrit cho rẻ.

chọn lựa ghế công thái học (2)
Mình vẫn nhớ ngày đầu được dùng chiếc ghế 10tr. Mình đã đăng ngay lên fb để khoe chiếc ghế xịn.

Hồi đó (tháng 6 năm 2020), khi dùng ghế hơn 10tr mình đã nghĩ đây là cái ghế xịn nhất cái Hà Nội này rồi (lần đầu dùng ghế xịn nên mình có hơi “ngao“).

Cảm giác ngồi ban đầu rất ngon. Nhưng, …ghế lại có các vấn đề làm mình không vừa lòng vì mình thuộc dạng khá khó tính.

Ưu điểm của ghế GTChair Marrit

 • Ghế khung sau bằng nhôm rất đẹp, chắc chắn.
 • Lưới ở cả mâm và lưng, rất thoáng.
 • Điều chỉnh bằng lẫy dưới kệ để tay rất tiện.

Nhược điểm của ghế GTChair Marrit

 • Một số tính năng mình không hài lòng: kệ để tay đời cũ khá khó chịu. Mỗi lần nâng hạ là phải căn căn chỉnh chỉnh rất mất thời gian. Sau này thì Marrit đã nâng cấp lên kệ để tay 5D đã fix được cái này.
 • Nhưng đáng tiếc nhất là độ ngả của Marrit không lớn, khoảng 130 độ. Khi ngả thì kệ để tay giữ nguyên. Tức là khi ngả để thư giãn, bạn không để tay trên kệ để tay được mà phải để trên bụng. Mà nhu cầu của mình hồi đó lại hay ngủ trưa trên ghế, nếu ngủ trưa thì mình thấy ghế 1tr của mình còn thích hơn.
 • Vấn đề tiếp theo: cảm giác ngồi lâu cũng bình thường. Lưới dưới mông thì thoáng mát đấy, nhưng ghế hơn 10 củ xịn nhất Hà Nội thì lẽ ra phải có cảm giác “như ngồi trên mây” chứ? Thậm chí mình còn bị đau lưng trong mấy ngày đầu sử dụng. Ghế này mà bị đau lưng là sao? Qua tìm hiểu, mình mới biết đó là do tư thế ngồi của mình trước đây không đúng, khi ngồi đúng tư thế thì có thể gây khó chịu ban đầu. Đúng là sang tuần thứ 2 thì ko còn thấy đau lưng nữa.
 • Phần chỉnh lưng của ghế khá vô dụng vì góc chỉnh quá chéo, mình luôn để mức thẳng nhất có thể.

Vì những nhược điểm trên, mình đã bán chiếc ghế này sau một thời gian sử dụng.

Chiếc ghế thứ 3, cuối năm 2020, Dvary Butterfly

Sau khi bán Marrit thì mình không ngần ngại lên đời Dvary Butterfly – chiếc ghế đắt nhất, bán chạy nhất của GTChair.

chọn lựa ghế công thái học (33)
Chi tiết góc setup hồi đó

Khi sử dụng ghế Dvary Butterfly một thời gian ngắn, mình thấy dù bỏ ra gấp rưỡi tiền nhưng nó xứng đáng với số tiền đó.

Ưu điểm của ghế Dvary Butterlfy

 • Dvary đẹp hơn Marrit nhiều, có thể nói là một trong những chiếc ghế đẹp nhất hiện nay.
 • Tính năng ngả là vô địch trong làng ghế công thái học: ngả 160 độ kèm trượt đệm ngồi đồng thời.
 • Kệ để tay liền với khung ghế nên khi ngả ra thì kệ để tay cũng ngả theo, rất thoải mái. Đây là những tính năng mà những dòng tầm trung của GTChair như Marrit, I-see, Ivino không có.

Đến bây giờ, mình vẫn khẳng định: việc thư giãn và ngủ trưa trên ghế Dvary thuộc top đầu hiện nay.

Cảm giác ngồi làm việc trên Dvary thì sao? Dvary có thiết kế đệm ngồi yên ngựa, cho cảm giác ngồi tốt hơn Marrit, nó ôm hơn, có vẻ thích hơn. Dù cảm giác ngồi của Dvary vẫn không được như kì vọng “như ngồi trên mây” của mình.

Nhưng với từng ấy nâng cấp mà chỉ thêm hơn 5 triệu, mình thấy nó hoàn toàn xứng đáng. Nó giải thích được câu hỏi tại sao Dvary là ghế đắt nhất nhưng lại bán chạy nhất của GTChair tại thị trường TQ.

Khi ngồi Dvary thì mình cũng không bị đau lưng như hồi mới ngồi Marrit nữa, vì tư thế mình lúc này đã chuẩn rồi.

Vấn đề duy nhất mình gặp phải khi ngồi Dvary là có cảm giác hơi ê mông khi ngồi lâu liên tục từ 2 tiếng trở lên. Mình có hỏi mấy đứa bạn và vài khách hàng thì không ai phàn nàn về vấn đề này.

Nhược điểm của ghế Dvary Butterlfy

 • Ngồi lâu có cảm giác ê mông.
 • Không thích hợp với những ai quá to béo, vì mâm ghế kiểu yên ngựa sẽ bị cấn vào đùi.
Mãi về sau mình mới biết lý do là do mình ngồi bàn quá cao
Mãi về sau mình mới biết lý do là do mình ngồi bàn quá cao +_+’

Chiếc ghế công thái học thứ 4, giữa năm 2021- đỉnh cao của ghế văn phòng: Herman Miller Aeron

Dù Dvary Butterfly tốt là vậy nhưng nó vẫn chưa phải là 1 chiếc ghế hoàn hảo. Mình tự hỏi liệu có chiếc ghế nào nhiều tính năng nhưng lại có cảm giác ngồi “như trên mây” không?

Vậy là mình quyết định tìm mua ghế Aeron – chiếc ghế được coi là ghế công thái học tốt nhất mọi thời đại. Thời điểm mình tìm hiểu và đặt mua Dvary Butterfly, mình có biết Aeron. Nhưng giá của nó ở Việt Nam quá đắt (hơn 60 triệu). Và theo quan điểm cá nhân của mình tại thời điểm đó thì thiết kế của Aeron có vẻ hơi… xấu.

Cho những ai chưa biết, Aeron là ghế nổi tiếng nhất của thương hiệu Herman Miller – một thương hiệu chuyên sản xuất nội thất văn phòng có tuổi đời hơn 100 năm tại Mỹ.

Ghế Aeron được thiết kế từ năm 1994 đến bây giờ gần 30 năm nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế được coi là biểu tượng của Herman Miller.

Nếu để ý, riêng David đang ngồi trên chiếc Aeron, khác với những giám khảo còn lại tại Britain's Got Talent
Nếu để ý, David đang ngồi trên chiếc Aeron, khác với những giám khảo còn lại tại Britain’s Got Talent – bởi David bị thoát vị đĩa đệm

Cuối cùng thì ghế công thái học Aeron đã trở thành ghế công thái học phù hợp nhất với mình: phục vụ nhu cầu ngồi làm việc nhiều giờ mỗi ngày. 

Ghế Aeron có gì?

ghế Aeron Herman Miller
Ghế Aeron Herman Miller – ra mắt từ năm 1994, đến nay vẫn có rất nhiều người sử dụng phiên bản này, cho thấy độ bền tuyệt vời của ghế! Review ghế Aeron sau gần sử dụng 20 năm tại đây

Về hình thức, ghế Aeron bản bestseller của hãng trông rất… nhựa và nhựa (thực tế hãng sử dụng vật liệu là hợp kim, kết hợp với các chi tiết nhựa)! Nếu bạn không biết đến Aeron thì trông nó không khác gì một ghế văn phòng bình thường. 

Về cảm giác ngồi thì quả thực, Aeron hơn Dvary rất nhiều. Nó hơn thế nào thì bạn phải tự mình trải nghiệm để có nhận xét cho riêng bạn. Vì như mình đã nói, chúng ta có những trải nghiệm khác nhau, cơ địa khác nhau… nên cảm nhận của mỗi người là khác nhau.

Mình đã có trải nghiệm Aeron sau khi được sử dụng trong một thời gian đủ dài các ghế từ 2tr, 10tr, 15tr. Vì thế, mình thấy được sự khác biệt. Nhưng nếu bạn chỉ mới dừng lại ở mức trải nghiệm ở cửa hàng mỗi ghế 15-20p thì có thể sẽ không cảm nhận được nhiều.

phân vùng lưới và độ đàn hồi ghế Aeron
Aeron là chiếc ghế đầu tiên trên thế giới có tính năng phân vùng lưới với độ đàn hồi khác nhau. Tính năng này giúp ghế hỗ trợ cột sống và ngồi thoải mái hơn so với ghế thông thường.

Một số nhược điểm của ghế Aeron

 • Đắt so với mặt bằng chung. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kỹ về nó sẽ thấy nó lại … rẻ. Mình để bài phân tích vì sao ghế Aeron rẻ ở ĐÂY
 • Không ngồi vắt vẻo được, bắt buộc phải ngồi đúng tư thế để làm việc.
 • Không khóa lưng ghế khi ngả được.
 • Không có tựa đầu đi kèm. Nếu mua loại xịn nhất là Atlas thì giá ngang bằng 1 cái ghế tầm trung (gần 6tr).

3 sai lầm của mình và nhiều bạn khi chọn ghế công thái học:

Ngân sách đầu tư cho ghế không phù hợp

Đây là sai lầm lớn nhất, bởi vì bạn chưa hiểu về giá trị của những chiếc ghế công thái học có thể mang lại.

Bạn ngồi làm việc nhiều giờ hàng ngày để kiếm tiền, nhưng lại chọn ghế rẻ tiền để ngồi. Vậy có khác gì bạn thường xuyên chạy bộ nhưng lại chọn một đôi giày vài chục nghìn để chạy?

Mình đã gặp không ít những người bị những bệnh liên quan đến cột sống do ngồi sai tư thế trong thời gian dài. 

Chọn ghế công thái học online, không qua thử ghế khi bạn có chiều cao cân nặng quá thấp hoặc quá cao

Nếu bạn quá to béo thì sẽ không thể ngồi thoải mái khi sử dụng 1 chiếc ghế nhỏ phải không?

Thông thường, để tiết kiệm chi phí, các hãng chỉ sản xuất 1 size ghế duy nhất. Size ghế này sẽ phù hợp với hầu hết mọi người.

Ghế Aeron của Herman Miller lại có 3 size: A, B, C ứng với nhỏ, vừa, to. Các ghế trên thị trường hiện nay thì có kích cỡ tương đương với Aeron size B – cỡ vừa. 

Vì vậy, nếu bạn có chiều cao và cân nặng quá khổ, tốt nhất là bạn nên ngồi thử ghế thật kỹ trước khi mua.

Thanh lý ghế kể cả loại đắt tiền khi sử dụng trong một thời gian ngắn

Có nhiều nguyên nhân gây đau mỏi khi ngồi ghế đắt tiền. Nguyên nhân chính là do trước đây bạn ngồi sai tư thế. Khi bị chỉnh ngồi đúng tư thế, bạn sẽ cảm thấy đau trong vài ngày, thậm vài tuần.

Tiếp theo là do setup của bạn đang không chuẩn: bàn quá cao, bàn quá thấp, bàn có ngăn kéo dày, hoặc màn hình sai vị trí… tất cả những setup không chuẩn đều làm ảnh hưởng tới tư thế ngồi của bạn.

Mình đã tổng hợp cách setup và ngồi chuẩn tư thế tại link này.

Nếu setup sai thì bạn không thể ngồi thoải mái được. Trong ảnh là chiếc bàn có ngăn kéo quá dày, sẽ khiến bạn bị vướng chân khi ngồi
Nếu setup sai thì bạn không thể ngồi thoải mái được. Trong ảnh là chiếc bàn có ngăn kéo quá dày, sẽ khiến bạn bị vướng chân khi ngồi

Một nguyên nhân nữa là có thể bạn chưa chỉnh ghế phù hợp với cơ thể của bạn. Ghế công thái học thường có rất nhiều tùy chỉnh để phù hợp với cơ thể của từng người. Cần thời gian “vọc vạch” để bạn làm quen với nó. Dưới đây là một ví dụ:

Tổng hợp 8 tiêu chí để lựa chọn ghế công thái học phù hợp

Thời gian sử dụng ghế hàng ngày 

Nếu bạn 1 ngày chỉ ngồi 30p-60p thì ngồi ghế nào cũng được. Nhưng nếu đã ngồi 4-6 tiếng trở lên thì bạn nên chọn một chiếc ghế tốt.

Những bệnh của giới văn phòng khi ngồi quá lâu là không ít. Khi bạn còn trẻ, sức khỏe còn tốt thì chưa ảnh hưởng. Nhưng khi đã có tuổi một chút thì cơ thể sẽ không còn như hồi trẻ nữa.

Thu nhập hàng tháng

Không có con số cố định bạn cần bỏ ra mấy lần hay một phần mấy thu nhập hàng tháng để mua ghế. Mình chỉ khuyên các bạn nên cân nhắc mua ghế theo thu nhập hàng tháng mà thôi.

 • Năm 2014 mình có bỏ 1 tháng lương = 6 triệu ra để mua 1 cái đồng hồ với tần suất sử dụng 8 tiếng 1 ngày. Nhưng 1 tuần chỉ dùng 2-3 lần đi vì mình đã có 1 cái đồng hồ khác.
 • Điện thoại thì mình đổi khá nhiều, nhưng cứ tạm tính 1 tháng lương cho 2 năm sử dụng (thực tế có thể hơn nhiều lần).
 • Không tính những chiếc ghế vài trăm nghìn mình đã từng dùng. Chiếc ghế công thái học đầu tiên ở trên có giá chưa bằng 1/10 thu nhập của mình lúc đó. Tần suất sử dụng: 8 tiếng hàng ngày, 1 tuần 6-7 ngày.

Đồng hồ mình mua vì sở thích nhất thời, thời gian sử dụng không nhiều. Điện thoại mình mua cũng vì sở thích, phục vụ nhu cầu giải trí là chính, làm việc ít. Ghế mình mua phục vụ nhu cầu làm việc, thời gian sử dụng nhiều.

Nhu cầu và mục đích sử dụng

Bạn sử dụng ghế để làm việc, học tập, chơi game, giải trí? Nếu để làm việc thì bạn có nhu cầu thư giãn trên ghế hay ngủ trưa hay không?

Thương hiệu ghế và thời gian bảo hành

Nhiều bạn nghĩ rằng ghế thì có gì đâu mà hỏng. Điều đó chỉ đúng với ghế… đá. Chúng ta nên biết rằng món đồ nào càng có nhiều tính năng thì khả năng bị hỏng sẽ cao hơn.

Một thương hiệu có tuổi đời hàng chục năm, đi kèm thời gian bảo hành 5-12 năm thì rõ ràng hơn thương hiệu mới, chỉ bảo hành ghế chỉ 1 năm phải không?

Hãy hỏi kỹ về chính sách bảo hành, đặc biệt là đối với ghế lưới. Thường thì lưới giãn sau một thời gian, khi ngồi sẽ mềm hơn.

Nếu lưới bị bung khỏi phần viền nhựa thì bạn sẽ được bảo hành đổi mới toàn bộ phần đó nếu bạn mua hàng chính hãng. Rất nhiều nơi bán ghế không bảo hành tất cả những phần liên quan đến lưới!

Chọn ghế có khả năng thay thế được linh kiện khi hỏng

Thử nghĩ xem, chẳng may bạn làm rách lưới ghế. Hoặc khi một bộ phận của ghế bị hỏng sau khi hết thời gian bảo hành thì sẽ thế nào. Chẳng nhẽ mua ghế mới luôn?

Các ghế cao cấp hiện nay đều có thể thay thế được linh kiện.

Chọn mua ghế ở công ty được hãng ủy quyền phân phối ở Việt Nam

Tương tự việc bạn mua điện thoại xách tay và điện thoại được phân phối chính hãng.

Khi mua ở những công ty được hãng ủy quyền phân phối ở Việt Nam, bạn sẽ được họ xử lý trong thời gian bảo hành và kể cả khi hết bảo hành.

Dưới đây là một số hình ảnh ghế Aeron – chiếc ghế được đánh giá là tốt nhất mọi thời đại.

Chiếc ghế này đến từ thương hiệu có tuổi đời hơn 100 năm, có giá hàng nghìn đô, có thời gian bảo hành lâu nhất thế giới 12 năm… Nhưng nó vẫn bị hỏng như thường: gãy chân, gãy tay, bung mép lưới, rách lưới…

ghế herman miller aeron bị lỗi
Một chiếc ghế hàng đầu thế giới như Aeron vẫn có thể bị hỏng. Còn chiếc ghế của bạn thì sao? 

Chiều cao và cân nặng của bạn 

Những chiếc ghế thông thường được thiết kế phù hợp với 80-90% dân số. Nhưng với những người quá nhỏ – đặc biệt là quá to béo thì việc chọn ghế sẽ rất khó khăn. Vì thế bạn cần thử ghế trước khi mua.

Sở thích cá nhân

Đôi khi bạn mua 1 món đồ đắt tiền, nhưng có khi vài tuần mới đem ra sử dụng. Thậm chí bạn chỉ đem trưng bày. Đơn giản là bạn thích và đủ tiền mua nó.

Tư vấn chọn ghế công thái học nếu ngân sách không giới hạn

Nếu bạn hỏi mình tư vấn ghế công thái học, mình sẽ hỏi nhu cầu của bạn và tư vấn bằng kinh nghiệm của mình. (Nhắc lại 1 lần nữa, cảm nhận ngồi ghế mỗi người là khác nhau, mình chỉ tư vấn dựa trên cảm nhận của mình. Bạn nên tham khảo nhiều nguồn review sản phẩm cũng như nên thử ghế trước khi mua)

Ghế nào tốt nhất để làm việc, câu trả lời của mình chắc chắn là Aeron của Herman Miller
Ghế công thái học nào tốt nhất để làm việc, câu trả lời của mình chắc chắn là Aeron của Herman Miller mà mình đang ngồi hàng ngày
Ghế nào cho cảm giác ngồi gần “như trên mây” nhất, câu trả lời của mình là Cosm - đây là một chiếc ghế có thể nói là đặc biệt nhất của Herman Miller khi không cần chỉnh gì cả
Ghế nào cho cảm giác ngồi gần “như trên mây” nhất? Câu trả lời của mình là Cosm – đây là một chiếc ghế có thể nói là đặc biệt nhất của Herman Miller khi không cần điều chỉnh gì cả.
Ghế nào chơi game đã nhất, mình không rõ vì mình ko chơi game, nhưng có thể là Embody phiên bản Logitech - đây cũng là chiếc ghế dành cho game thủ đắt nhất mà bạn có thể mua
Ghế nào chơi game đã nhất, mình không rõ vì mình ko chơi game. Nhưng có thể là Embody phiên bản Logitech – đây cũng là chiếc ghế dành cho game thủ đắt nhất mà bạn có thể mua.
Chiếc ghế nào tổng thể ok nhất bao gồm: tính năng, khả năng ngồi, thư giãn... đó là Ergohuman phiên bản 2 ra mắt vào cuối năm 2022
Chiếc ghế nào tổng thể ok nhất, bao gồm: giá thành, tính năng, khả năng ngồi, thư giãn… Đó là Ergohuman Elite có kê chân, phiên bản 2 ra mắt vào năm 2023

Kinh nghiệm chọn ghế công thái học Ergonomic – Phần 2

Cách chọn ghế công thái học online (Kinh nghiệm chọn ghế Ergonomic – Phần 2)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919200815
Liên hệ