Ghế Aeron – đơn giản là chiếc ghế tốt nhất

Ghế Aeron là chiếc ghế văn phòng được thiết kế vào năm 1992 bởi Don Chadwick và Bill Stumpf. Được mệnh danh là “Chiếc ghế bán chạy nhất nước Mỹ” (tính đến năm 2010). Và Aeron cũng nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (New York – Hoa Kỳ)

Ghế Aeron - đơn giản là chiếc ghế tốt nhất (2)

Ghế Aeron gắn liền với bong bóng Dot-com

Ghế Aeron do Herman Miller sản xuất và rất phổ biến với các công ty công nghệ trên Internet vào cuối những năm 1990. Aeron được gắn liền với bong bóng Dot-com. Một bài báo năm 2006 trên tạp chí New York đã gọi Aeron là “Ngai vàng Dot-Com”.

Viết rằng “những chiếc ghế trở thành biểu tượng cho vô số công ty không biết kinh doanh trên Internet, nhưng họ thật sự biết setup những văn phòng tuyệt vời”

Aeron nổi tiếng đến mức, sau bong bóng Dot-com, những chồng ghế không được sử dụng giống như “nghĩa địa công ty” chứa đồ nội thất văn phòng.

Doanh số bán hàng lớn đã giúp Herman Miller vượt qua tình trạng bất ổn sau bong bóng Dot-com.

Tính đến năm 2016, Aeron nhanh chóng trở thành chiếc ghế bán chạy và dễ nhận biết nhất mọi thời đại – với hơn 7 triệu chiếc được bán ở 134 quốc gia.

Chiếc ghế được cho là được đặt theo tên của vị thần Celtic Aeron.

Theo Galen Kranz, giáo sư Trường Cao học Kiến trúc tại Trường Cao đẳng Thiết kế Môi trường thuộc Đại học California, Berkeley: Một trong những bí quyết thành công của chiếc ghế đó là việc tìm ra được chất liệu được gọi là pellicle.

Đây là loại lưới mỏng và có độ bền cao phù hợp với người dùng bởi tính thoáng mát của nó.

Ghế Aeron được làm từ các nguyên liệu tái chế và 94% của chiếc ghế có thể tái chế.

Ghế Aeron - đơn giản là chiếc ghế tốt nhất (2)

Giá ghế Herman Miller Aeron mới và cũ

OK, vậy ghế Aeron ngoài tên gọi hấp dẫn và có thiết kế rất đẹp, vậy giá của chiếc ghế nổi tiếng bán chạy nhất này là có giá bao nhiêu?

Chiếc ghế này khi mua mới có thể có giá khoảng 1.345 đô la (2018) với tất cả các tính năng đi kèm, chưa tính phí vận chuyển. Còn nếu mua chiếc ghế đã qua sử dụng trên Ebay sẽ có giá khoảng 500 đô la.

Nếu bạn sở hữu chiếc ghế này, bạn sẽ không cần phải mua bất kỳ chiếc ghế nào khác trong suốt cuộc đời. Điều đó cho thấy những chiếc ghế này tốt như thế nào.

Ghế Aeron - đơn giản là chiếc ghế tốt nhất (2)

Một trong những điểm đặc biệt của lớp vải “pellicle” được thiết kế trên ghế. Toàn bộ cơ thể bạn sẽ được phân bố đều trên bề mặt ghế, giúp giảm thiểu đau lưng và khó chịu khi ngồi trong thời gian dài.

Lớp lưới này sẽ tự điều chỉnh phù hợp với hình dáng cơ thể khi bạn ngồi trên đó.

Sự khác biệt giữa ghế Aeron cũ và mới

Sự khác biệt giữa việc mua một chiếc ghế Aeron mới và một chiếc đã qua sử dụng. Khi bạn mua một chiếc ghế Aeron mới, bạn sẽ được bảo hành 12 năm từ Herman Miller. Nếu chiếc ghế Aeron của bạn cần sửa chữa bất kỳ lúc nào trong vòng 12 năm tới, bạn có thể gửi ghế đến bất kỳ trung tâm bảo hành ủy quyền nào để sửa chữa mà bạn sẽ không phải tốn chi phí. Khi bạn mua một chiếc ghế Aeron đã qua sử dụng, một đơn vị bán lại có thể cung cấp bảo hành riêng từ 0 đến 12 năm. Mỗi người bán lại ghế cũ đã qua sử dụng sẽ có chế độ bảo hành khác nhau nhưng chế độ bảo hành đó sẽ không được nhà sản xuất công nhận và việc sửa chữa phụ thuộc vào việc người bán lại có thể thực hiện nó hay không.

Một yếu tố rất quan trọng của ghế Aeron là kết cấu và chất liệu được sử dụng của chiếc ghế này có độ bền rất cao. Vào năm 2005, tôi đã mua hai chiếc ghế Herman Miller Aeron kích thước B trên Ebay, tôi nghĩ những chiếc ghế này đã được sử dụng ít nhất 5 năm. 13 năm sau, chiếc ghế vẫn còn tốt và tôi vẫn đang sử dụng.

Bạn có thể tìm mua các bộ phận riêng lẻ của ghế trên các trang mạng

Ghế Aeron thiết kế đơn giản, dễ dàng sửa chữa.

Mọi người đã hỏi tôi làm cách nào để biết mình phù hợp kích cỡ nào trong ba kích cỡ của Aeron? Herman Miller đã làm cho mọi việc trở nên đơn giản bằng cách thêm các chấm ở phía sau chiếc ghế.

Một chấm là kích thước A, hai chấm là kích thước B và ba chấm là kích thước C, bạn chỉ cần sờ tay vào các chấm là có thể nhận biết được.

Sau 13 năm sở hữu những chiếc ghế đã qua sử dụng, ghế vẫn rất tốt. Nói chung chiếc ghế này thật tuyệt vời.

Nếu bạn là Kiến trúc sư, Kỹ sư hoặc bất kỳ nghề nghiệp nào khác, nếu bạn gặp vấn đề về lưng hoặc công việc của bạn đòi hỏi phải ngồi nhiều giờ để làm việc, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc việc mua chiếc ghế Aeron. Nếu không đủ tiền mua ghế Aeron mới, bạn hãy mua chiếc ghế đã qua sử dụng cũng được. Một lưu ý khi mua chiếc ghế đã qua sử dụng, hãy đảm bảo rằng chiếc Aeron mà bạn mua, lớp lưới ghế vẫn còn tốt và chiếc ghế cần có chức năng điều chỉnh độ nghiêng trước và nghiêng sau (tính năng cực kỳ hữu ích trên ghế Aeron dành cho người thường xuyên phải tập trung làm việc, viết lách… mà rất ít ghế trên thế giới có tính năng này). Nếu thấy ghế không có hãy hỏi người bán.

Màu sắc và kích thước

Ghế Aeron có nhiều màu sắc khác nhau. Trong đó màu xám than chì (graphite) là phổ biến nhất, được tìm kiếm nhiều trên mạng.

Về kích thước, A dành cho người gầy nhỏ, trong khi B dành cho người có kích thước trung bình, C dành cho người to lớn.

Tựa đầu cũng có thể rất tiện dụng và về sau bạn có thể mua thêm cái này, nó phù hợp với cả ba kích cỡ của ghế Aeron. (Herman Miller không bán tựa đầu cho ghế Aeron, bạn sẽ phải mua của hãng thứ 3 như Atlas, H3…)

 

Greg Lacle – Founder Công ty Kiến Trúc ZENARCH – Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/aeron-chair-simply-best-greg-lacle   

23 tháng 7 năm 2018

Ghế Aeron chính hãng đang được bán tại DandiHome Việt Nam ở link:

Ghế công thái học Herman Miller Aeron

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919200815
Liên hệ