Chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng chuẩn cho dân Văn Phòng

Bạn là người làm công việc văn phòng? Bạn đã từng gặp phải những vấn đề về đau lưng do ngồi làm việc suốt ngày dài?Đâu lưng là một vấn đề thường gặp trong môi trường văn phòng và việc chọn một ghế ngồi văn phòng chống đau lưng chất lượng có thể là giải pháp hiệu quả để giảm đau lưng và tăng cường sự thoải mái trong quá trình làm việc. DANDIHOME gợi ý một số cách chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng cho dân văn phòng. 

Xem thêm

Chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng chuẩn nhất
Chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng chuẩn nhất

Vì sao dân văn phòng thường bị đau lưng? có phải do ghế ngồi không?

Kích thước chuẩn chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng
Kích thước chuẩn chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng

Ngồi lâu và thiếu vận động:

Ngồi lâu một vị trí cố định và thiếu vận động là nguyên nhân chính gây đau lưng. Khi ngồi lâu, cột sống và các cơ xung quanh bị căng thẳng và mất đi sự hoạt động. Điều này dẫn đến sự căng thẳng của phần cứng và đau ở vùng thắt lưng.

Tư thế ngồi không đúng trên ghế:

Tư thế ngồi không đúng cũng có thể gây đau lưng. Nếu bạn không duy trì tư thế ngồi đúng và không hỗ trợ cho lưng, áp lực sẽ tập trung vào các điểm nhạy cảm, gây đau và căng thẳng.

Ghế ngồi thiếu hỗ trợ lưng:

Ghế ngồi không được thiết kế để hỗ trợ đúng cho lưng cũng là nguyên nhân gây đau lưng. Khi ghế không có tựa lưng cao hoặc không có đệm êm ái, thì tựa lưng sẽ không được hỗ trợ đúng cách và cần phải nỗ lực để duy trì tư thế ngồi, gây căng thẳng và nằm ngửa. Vì vậy ghế chống đau lưng là cực kỳ cần thiết cho dân văn phòng. 

Sử dụng thiết bị công nghệ:

Sử dụng thiết bị công nghệ như máy tính xách tay, điện thoại di động trong thời gian dài có thể gây căng cơ và gây đau lưng. Thường xuyên cúi xuống và cong lưng để nhìn vào màn hình nhỏ. 

Lý do nên chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng 

Ghế ngồi chuẩn chống đau lưng cho dân văn phòng
Ghế ngồi chuẩn chống đau lưng cho dân văn phòng

Ghế ngồi văn phòng chống đau lưng là vật dụng không thể thiếu – khắc tinh của mọi cơn đau lưng. Vì vậy là một dân văn phòng chính hiệu bạn nên cân nhắc và tự sở hữu cho mình một ghế làm việc chống đau lưng. 

Hỗ trợ lưng và cột sống:

Ghế ngồi văn phòng chống đau lưng được thiết kế đặc biệt để cung cấp hỗ trợ tối đa cho lưng và cột sống. Gối tựa lưng cao và thiết kế công thái học giúp giữ cho cột sống trong tư thế đúng, giảm căng thẳng và đau lưng.

Chất liệu chất lượng:

Ghế văn phòng chống đau lưng chất lượng được làm từ chất liệu chất lượng, chẳng hạn như da tổng hợp, vải chống thấm hoặc lưới thoáng khí. Chất liệu này không chỉ mang lại sự thoải mái và độ bền, mà còn tạo cảm giác mát mẻ và thông thoáng trong quá trình ngồi làm việc.

Thiết kế thẩm mỹ:

Ghế ngồi văn phòng chống đau lưng thường có thiết kế thẩm mỹ, phù hợp với nội thất văn phòng hiện đại. Bạn có thể lựa chọn giữa nhiều kiểu dáng và màu sắc để phù hợp với phong cách và không gian làm việc của bạn.

Điều chỉnh linh hoạt:

Ghế ngồi làm việc chống đau lưng chất lượng thường có khả năng điều chỉnh linh hoạt, cho phép bạn điều chỉnh độ cao, góc nghiêng và độ lùi của ghế để tìm được vị trí ngồi phù hợp nhất với cơ thể và sở thích cá nhân của bạn. Điều này giúp duy trì tư thế ngồi đúng và thoải mái thoải mái trong suốt thời gian làm việc.

Cách chọn ghế ngồi văn phòng chống đau lưng chuẩn cho dân văn phòng 

Mẫu ghế văn phòng chống đau lưng tại Dandihome
Mẫu ghế văn phòng chống đau lưng tại Dandihome

Kiểu dáng và kích thước ghế ngồi văn phòng làm việc:

Chọn một kiểu dáng và kích thước ghế ngồi làm việc chống đau lưng phù hợp với thời gian làm việc và nhu cầu cá nhân của bạn. Ghế nên có kích thước đủ lớn để bạn có đủ không gian để di chuyển và nằm thoải mái. Ngoài ra, kiểu dáng của ghế cũng nên phù hợp với phong cách và thẩm mỹ của văn phòng. Kích thước tiêu chuẩn của ghế chống mỏi lưng:

  • Chiều cao của ghế làm việc từ mặt đất đến đệm ngồi trong khoảng 450mm – 480mm.
  • Chiều cao lưng ghế là 900mm-130mm.
  • Chiều cao từ mặt ngồi đến tay vịn là 180mm-220mm.

Thử trải nghiệm ghế ngồi trước khi mua:

Khi chọn ghế tựa chống đau lưng, hãy thử trải nghiệm trước để kiểm tra sự thoải mái và phù hợp với cơ thể của bạn. Đệm ghế và kiểm tra cảm giác tổng thể, đệm và khả năng điều chỉnh. Đừng sợ yêu cầu thử nghiệm từ cửa hàng hoặc nhà cung cấp để chắc chắn rằng bạn chọn được chiếc ghế ngồi làm việc không đau lưng phù hợp nhất.

Chất liệu ghế ngồi:

Chọn ghế chống đau lưng cho dân văn phòng làm từ chất liệu chất lượng, ví dụ như da tổng hợp, vải chống thấm hay lưới thoáng khí. Chất liệu này không chỉ mang lại sự thoải mái và độ bền, mà còn tạo cảm giác mát mẻ và thông thoáng trong quá trình ngồi làm việc. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc chất liệu cho ghế của mình. 

Cấu tạo và tính tăng của ghế ngồi văn phòng chống đau lưng:

Ghế ngồi văn phòng chống đau lưng nên có tựa lưng cao và chất liệu đàn hồi để tạo ra sự hỗ trợ tối đa cho vùng đệm và cột sống. Hỗ trợ tựa lưng tốt giúp duy trì cột sống trong tư thế đúng và giảm căng thẳng khi nằm ngửa. Có thể điều chỉnh linh hoạt để tạo sự tương thích với người sử dụng. 

Trên đây, DANDIHOME đã đưa ra các cách để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc ghế ngồi làm việc không đau lưng. Nếu bạn còn loay hoay không biết mua ghế chống đau lưng ở đâu uy tín, chất lượng thì đừng quên DANDIHOME vẫn là nhà cung cấp top đầu về ghế chống đau lưng. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi sớm nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919200815
Liên hệ