Tìm hiểu về kích thước chuẩn của các loại ghế ngồi dân văn phòng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế ngồi dành cho văn phòng với nhiều kiểu dáng, màu sắc và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được chiếc ghế phù hợp và đảm bảo sức khỏe trong quá trình làm việc thì việc tìm hiểu kích thước chuẩn của ghế ngồi là rất cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về kích thước chuẩn của ghế ngồi dân văn phòng để giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý cho nhu cầu làm việc của mình.

Kích thước tiêu chuẩn ghế ngồi làm việc

Kích thước tiêu chuẩn của ghế ngồi làm việc được thiết kế để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người sử dụng. Theo tiêu chuẩn ANSI/HFES 100-2007 và BIFMA G1-2013, kích thước tiêu chuẩn của ghế ngồi bao gồm:

  • Chiều cao của ghế: từ 16 đến 21 inch (tương đương 40,6 đến 53,3 cm)
  • Chiều rộng của ghế: từ 16 đến 20 inch (tương đương 40,6 đến 50,8 cm)
  • Chiều sâu của ghế: từ 16 đến 18 inch (tương đương 40,6 đến 45,7 cm)
  • Chiều cao của tay vịn: từ 7,9 đến 10,6 inch (tương đương 20,1 đến 26,9 cm) từ mặt ngồi ghế
  • Chiều cao của tựa lưng: từ 12 đến 19 inch (tương đương 30,5 đến 48,3 cm) từ mặt ngồi ghế

Chiều cao tiêu chuẩn ghế ngồi xoay

Ghế xoay có thể điều chỉnh tư thế ngồi và độ cao cho phù hợp với cơ thể. Chiều cao tiêu chuẩn của ghế tính từ mặt đất đến đệm ngồi là 450mm và độ nâng cao tối đa phụ thuộc vào cấu tạo của ghế. Với các dòng ghế ben cao, bạn có thể nâng chiều cao lên tới khoảng 160mm, trong khi các dòng ghế ben lùn chỉ có thể nâng lên vài chục mm. Việc điều chỉnh độ cao của ghế xoay giúp tăng cường sự thoải mái và hỗ trợ sức khỏe trong quá trình làm việc.

Chiều cao tiêu chuẩn của ghế ngồi quỳ

Dòng ghế chân quỳ thường được sử dụng trong các phòng họp, phòng khách hoặc không gian văn phòng có tính chuyên nghiệp và trang trọng. Tuy nhiên, do không thể điều chỉnh chiều cao, người sử dụng nên chọn kỹ kích thước và độ cao của ghế để đảm bảo sự thoải mái khi ngồi. Chiều cao chuẩn của ghế chân quỳ là 450mm và có thể có sự khác biệt nhỏ đối với các loại ghế có đệm ngồi dày hơn.

Lợi ích khi sử dụng kích thước ghế ngồi phù hợp

Khi sử dụng ghế có kích thước phù hợp, sự phân phối trọng lực sẽ được phân bố đồng đều trên lưng và giảm thiểu căng thẳng, giảm đau lưng. Ghế có kích thước phù hợp cũng giúp người sử dụng giảm căng thẳng cơ và đau cơ bắp, đặc biệt là ở cổ và vai.

Ngoài ra, việc sử dụng ghế có kích thước phù hợp còn giúp tăng sự thoải mái và giảm mỏi mắt. Điều này đảm bảo người sử dụng có thể tập trung vào công việc một cách hiệu quả hơn.

Cuối cùng, sử dụng ghế có kích thước phù hợp sẽ giúp tăng năng suất và hiệu quả làm việc. Việc lựa chọn ghế ngồi phù hợp với kích thước cơ thể của mình là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả làm việc.

Hướng dẫn chọn kích thước ghế ngồi làm việc phù hợp

Để lựa chọn kích thước ghế ngồi phù hợp với người ngồi, bạn nên dựa vào những tiêu chí sau đây:

Theo chiều cao người ngồi

Để lựa chọn kích thước ghế văn phòng phù hợp theo chiều cao người ngồi, bạn nên quan tâm đến vóc dáng của mình nếu mua ghế để làm việc tại nhà. Trong khi đó, nếu chọn mua ghế cho công ty, doanh nghiệp, nên dựa trên kích thước trung bình của người Việt. Để đảm bảo tính linh hoạt, nên lựa chọn ghế có tay nắm điều chỉnh được để dễ dàng thay đổi khi cần thiết.

Theo đối tượng sử dụng

Mỗi đối tượng sử dụng ghế sẽ có các yêu cầu riêng về kiểu dáng và tính năng. Đối với nhân viên, nên lựa chọn các mẫu ghế phù hợp với tính chất công việc mà không cần quá phức tạp. Kích thước theo tiêu chuẩn chung là đáp ứng được nhu cầu của họ. Ngược lại với ghế giám đốc, cần ưu tiên lựa chọn những mẫu ghế có thiết kế sang trọng và đẹp mắt. Thông thường, ghế giám đốc có kích thước rộng hơn và to hơn so với ghế văn phòng dành cho nhân viên.

Theo diện tích không gian

Việc lựa chọn ghế văn phòng còn phụ thuộc vào không gian phòng làm việc. Trong những văn phòng nhỏ, cần ưu tiên chọn ghế có kích thước vừa phải như ghế xoay cho nhân viên, ghế gấp,… hai mẫu ghế này có đặc điểm là gấp gọn hoặc di chuyển linh hoạt, giúp tiết kiệm diện tích và tạo không gian làm việc thoáng mát hơn. Ngược lại với không gian văn phòng lớn, bạn có thể chọn các loại ghế cố định như ghế chân tĩnh, ghế chân quỳ, ghế xoay lớn có tay vịn, ngả lưng,… tạo cho không gian văn phòng sang trọng hơn và khi ngồi trên những chiếc ghế này sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn, góp phần nâng cao hiệu quả làm việc.

Theo kích thước bàn

Thông thường, ghế văn phòng sẽ được thiết kế đi kèm với bàn làm việc, nên kích thước của ghế sẽ phụ thuộc vào chiếc bàn bạn lựa chọn, điều đó sẽ tạo nên sự thoải mái nhất khi sử dụng. Hạn chế các bệnh về xương khớp, đảm bảo sức khỏe và năng suất làm việc.

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã hiểu rõ hơn về kích thước chuẩn của ghế ngồi dân văn phòng và tầm quan trọng của việc lựa chọn một chiếc ghế phù hợp và đảm bảo sức khỏe trong quá trình làm việc. Hãy luôn chú ý đến sức khỏe của bản thân và chọn cho mình một chiếc ghế ngồi đúng chuẩn để có một môi trường làm việc thoải mái, hiệu quả và an toàn. Hy vọng rằng qua bài viết này của DandiHome bạn sẽ tìm được chiếc ghế văn phòng phù hợp với bản thân mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919200815
Liên hệ