Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng bàn nâng hạ chiều cao

Bàn nâng hạ chiều cao là một trong những loại bàn làm việc được ưa chuộng nhất hiện nay. Bàn chiều cao được sử dụng phổ biến trong các văn phòng, nhà ở,…Tuy nhiên, để sử dụng và bảo dưỡng bàn đúng cách, bạn cần lưu ý những điểm sau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và bảo dưỡng bàn một cách chi tiết.

Xem thêm:

Bàn nâng hạ chiều cao là gì? 

Bàn nâng hạ chiều cao là loại bàn làm việc được thiết kế để có thể điều chỉnh chiều cao. Giúp người dùng có thể thay đổi tư thế ngồi, làm việc thoải mái hơn. 

Bàn nâng hạ có cấu tạo gồm 2 phần chính là mặt bàn và chân bàn. Mặt bàn được làm từ các chất liệu như gỗ, kính, laminate,… Chân bàn được làm từ các chất liệu như thép, nhôm,…

Chân bàn của bàn nâng hạ được thiết kế đặc biệt với các khớp nối có thể điều chỉnh chiều cao. Người dùng có thể điều chỉnh chiều cao bàn bằng cách xoay núm xoay. Hoặc kéo cần gạt được tích hợp trên chân bàn.

Ưu điểm khi sử dụng bàn nâng hạ chiều cao

Giúp người dùng thay đổi tư thế ngồi, làm việc thoải mái hơn:

Tư thế ngồi đúng là một trong những yếu tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe, tránh các bệnh lý về cột sống, đau mỏi vai gáy,… Bàn nâng hạ chiều cao giúp người dùng có thể thay đổi tư thế ngồi, làm việc thường xuyên. Từ đó giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý về cột sống, đau mỏi vai gáy.

Cụ thể, khi ngồi làm việc với bàn nâng hạ. Người dùng có thể thay đổi tư thế ngồi như sau:

  • Tư thế ngồi làm việc: Bàn chiều cao nâng hạ được điều chỉnh sao cho chiều cao bàn ngang tầm ngực của người dùng. Khi ngồi xuống, bàn chân của người dùng phải chạm đất thoải mái.
  • Tư thế đứng làm việc: Bàn chiều cao nâng hạ được điều chỉnh sao cho chiều cao bàn ngang tầm mắt của người dùng.
  • Tư thế ngồi vắt chéo chân: Bàn nâng hạ được điều chỉnh sao cho chiều cao bàn thấp hơn chiều cao của người dùng.

Tăng cường khả năng tập trung và hiệu quả làm việc:

Khi ngồi làm việc trong thời gian dài, nếu duy trì một tư thế ngồi, người dùng sẽ dễ bị mệt mỏi, khó tập trung. Bàn chiều cao nâng hạ giúp người dùng có thể thay đổi tư thế ngồi, làm việc thường xuyên, từ đó giúp cải thiện khả năng tập trung và hiệu quả làm việc.

Cụ thể, khi thay đổi tư thế ngồi, người dùng sẽ được kích thích các cơ bắp, các dây thần kinh. Từ đó giúp cải thiện khả năng lưu thông máu. Tăng cường khả năng tập trung và hiệu quả làm việc.

Tạo không gian làm việc linh hoạt:

Bàn có khả năng nâng hạ có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như làm việc, học tập, đọc sách,… Người dùng có thể điều chỉnh chiều cao bàn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Cụ thể, khi sử dụng bàn nâng hạ chiều cao để học tập, người dùng có thể điều chỉnh chiều cao bàn sao cho phù hợp với chiều cao của học sinh, sinh viên. Khi sử dụng bàn nâng hạ để đọc sách. Người dùng có thể điều chỉnh chiều cao bàn sao cho phù hợp với tầm mắt của mình.

Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng bàn nâng hạ chiều cao

Cách sử dụng bàn nâng hạ chiều cao

Chuẩn bị bàn và ghế

Trước khi sử dụng bàn nâng hạ, bạn cần chuẩn bị bàn và ghế sao cho phù hợp với chiều cao của mình. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao bàn và ghế bằng cách sử dụng các núm xoay hoặc cần gạt được tích hợp trên bàn.

Điều chỉnh chiều cao bàn

Để điều chỉnh chiều cao bàn, bạn xoay núm xoay hoặc kéo cần gạt theo chiều kim đồng hồ để nâng bàn lên hoặc ngược chiều kim đồng hồ để hạ bàn xuống. Bạn nên điều chỉnh chiều cao bàn sao cho bàn ngang tầm ngực của bạn. Khi bạn ngồi xuống, bàn chân của bạn phải chạm đất thoải mái.

Điều chỉnh chiều cao ghế

Để điều chỉnh chiều cao ghế, bạn xoay núm xoay hoặc kéo cần gạt theo chiều kim đồng hồ để nâng ghế lên hoặc ngược chiều kim đồng hồ để hạ ghế xuống. Bạn nên điều chỉnh chiều cao ghế sao cho đầu gối của bạn tạo thành một góc 90 độ khi bạn ngồi xuống.

Bảo dưỡng bàn 

Vệ sinh bàn thường xuyên

Bạn nên vệ sinh bàn bằng khăn mềm và dung dịch tẩy rửa nhẹ nhàng. Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Hoặc các vật liệu thô ráp có thể làm xước bề mặt bàn.

Kiểm tra bàn định kỳ

Bạn nên kiểm tra bàn định kỳ để phát hiện các hư hỏng. Nếu phát hiện các hư hỏng, bạn cần sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Bảo quản bàn đúng cách

Khi không sử dụng bàn, bạn nên bảo quản bàn ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn không nên để bàn ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt.

Bàn thay đổi chiều cao là một sản phẩm hữu ích giúp bảo vệ sức khỏe và tăng cường hiệu quả làm việc. Để sử dụng và bảo dưỡng bàn nâng hạ đúng cách. Bạn cần lưu ý những thông tin được nêu trong bài viết này. Liên hệ DANDIHOME để được tư vấn trực tiếp.

>>> Tin tức hay: Có nên mua bàn làm việc thông minh có thể nâng hạ, điều chỉnh độ cao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919200815
Liên hệ