Bàn ghế học sinh có kích thước thế nào thì đạt chuẩn?

Việc lựa chọn bàn ghế học sinh có kích thước đạt chuẩn là một yếu tố rất quan trọng. Góp phần đảm bảo sức khỏe và phát triển toàn diện cho các em nhỏ. Khi chọn bàn ghế học sinh, ngoài việc quan tâm đến kiểu dáng và chất liệu. Kích thước của bàn ghế cũng là một yếu tố quan trọng cần được xem xét. Vậy nên, nếu các phụ huynh vẫn đang băn khoăn về việc chọn một bộ bàn ghế sao cho đúng. Bài viết dưới đây sẽ giúp ích giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

>>> Xem thêm sản phẩm ghế có thiết kế độc đáo: Ghế Dvary Butterfly

Bàn ghế nâng hạ mang đến giá trị tinh thần ham học của bé
Bàn ghế nâng hạ mang đến giá trị tinh thần ham học của bé

Tầm quan trọng của bàn ghế học sinh đối với sự phát triển của trẻ

Bàn ghế học sinh đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Mà còn ảnh hưởng đến sự tiến bộ của trẻ trong học tập và phát triển toàn diện.

Trẻ em thường phải ngồi lâu trên bàn ghế học sinh trong suốt một ngày học tập. Nếu bàn ghế được thiết kế không đáp ứng được đủ tiêu chí về kích thước và nhu cầu của trẻ. Nó có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như đau lưng, đau cổ, đau mắt và cổ tay.

Bên cạnh đó, nếu trẻ không được sử dụng bàn ghế học sinh đúng kích thước, đúng cách. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến năng suất học tập của trẻ. Trẻ có thể cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và khó tập trung. Điều này làm suy giảm khả năng tập trung của trẻ trong học tập. Từ đó ảnh hưởng đến vấn đề phát triển tối đa sự tiềm năng của trẻ.

Vì vậy, việc lựa chọn bàn ghế học sinh đúng kích thước là rất quan trọng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn bàn ghế học sinh

Các kích thước bàn học chuẩn thường được thiết kế dựa trên chiều cao của học sinh.

Theo tiêu chuẩn đã ban hành của bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, Bộ Khoa học và Công nghệ. Kích thước bàn học tiêu chuẩn và ghế tiêu chuẩn phù hợp với chiều cao của trẻ phải đáp ứng các số liệu dưới đây:

  • Trẻ cao từ 100 đến 109cm: Chiều cao ghế: 26cm, Chiều cao bàn: 45cm
  • Trẻ cao từ 110 đến 119cm: Chiều cao ghế: 28cm, Chiều cao bàn: 48cm
  • Trẻ cao từ 120 đến 129cm: Chiều cao ghế: 30cm, Chiều cao bàn: 51cm
  • Trẻ cao từ 130 đến 144cm: Chiều cao ghế: 34cm, Chiều cao bàn: 57cm
  • Trẻ cao từ 145 đến 159cm: Chiều cao ghế: 37cm, Chiều cao bàn: 63cm
  • Trẻ cao từ 160 đến 175cm: Chiều cao ghế: 41cm, Chiều cao bàn: 69cm

Xem thêm : Lựa chọn ghế ngồi văn phòng chống mỏi lưng hiệu quả

Các lưu ý quan trọng khi chọn mua bàn ghế cho học sinh

Việc sử dụng bàn ghế phù hợp với kích thước cơ thể của học sinh giúp tạo ra một môi trường học tập thoải mái. Hỗ trợ tối đa cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, khi lựa chọn bàn ghế cho trẻ, phụ huynh nên lưu ý đến các vấn đề sau:

Độ cao

Nên lựa chọn các loại bàn ghế có độ cao phù hợp với chiều cao của học sinh. Điều này giúp tránh các vấn đề về tư thế ngồi không đúng cũng như cản trở sự phát triển của trẻ.

Kích thước bàn

Các phụ huynh nên chọn kích thước bàn học chuẩn có đủ diện tích cho trẻ. Điều này giúp các em có đủ không gian để học tập và để đồ. Nếu bàn quá nhỏ, trẻ sẽ gặp khó khăn khi sắp xếp công cụ học tập và không gian làm việc. Mặt bàn cũng nên có đủ không gian để trẻ có thể thoải mái viết và làm việc.

Kích thước ghế

Ghế phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn bàn ghế học sinh. Có chiều rộng và chiều sâu phù hợp để đảm bảo sự thoải mái khi ngồi trong thời gian dài. Ngoài ra, nên chọn ghế có thể điều chỉnh mức độ cao. Điều này sẽ phù hợp với sự phát triển và chiều cao của học sinh.

Kiểu dáng

Kiểu dáng của bàn ghế nên đơn giản và tiện dụng. Tiêu chuẩn bàn ghế học sinh là ránh các chi tiết phức tạp, sắc nét. Điều này có thể gây nguy hiểm khi ngồi và chơi của học sinh ngay tại khu vực học tập.

Có các điều chỉnh và thiết kế thông minh

Một số mẫu bàn ghế học sinh có thể điều chỉnh các chức năng tối ưu như độ nghiêng, tựa lưng,tay vịn,… Điều này tạo nên sự linh hoạt cho học sinh trong quá trình học tập. Ngoài ra, nhiều mẫu bàn còn đi kèm ngăn kéo, kệ sách, đèn bàn, khu để đồ dùng học tập. Giúp tối ưu hóa không gian học tập, làm việc và tạo thói quen ngăn nắp, sạch sẽ, gìn giữ đồ đạc.

An toàn

Vì đối tượng sử dụng ở đây là trẻ em. Nên các phụ huynh cần đáp ứng tiêu chuẩn lựa chọn bàn học. Bảo đảm rằng bàn ghế không có các phần sắc cạnh, sắc cạnh có thể gây nguy hiểm cho học sinh. Kiểm tra các chi tiết, tính năng của bàn ghế để đảm bảo chắc chắn và an toàn. Ngoài ra, nên lựa chọn bàn ghế có chất liệu đạt chuẩn để tăng độ bền khi sử dụng.

Nếu các bậc phụ huynh đang cân nhắc trong việc tìm một mẫu bàn ghế hỗ trợ việc học cho con mình. Dandihome sẽ là địa chỉ tin cậy đem lại trải nghiệm mua sắm hiệu quả.

Tại Dandihome đang có các mẫu bàn ghế đa dạng, đạt chuẩn về chất lượng và có giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Tư vấn tới khách hàng những sản phẩm tuyệt vời và mang hiệu quả cao nhất.

Đến với Dandihome – Để sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919200815
Liên hệ